Vết sẹo trái tim

 

_Tặng những trái tim có sẹo_

Câu chuyện ngày hôm nay của tôi bắt đầu từ vết sẹo của chính mình sau lần ngã xe vừa rồi…

Sẹo là dấu tích còn lại sau khi vết thương đã lành. Sẹo là thứ mà dù bạn có cố gắng dùng đủ mọi cách khắc phục như bôi thuốc liền sẹo, bôi nghệ, săm hình đè lên thì bạn cũng k tránh khỏi thực tế là vết sẹo đó vẫn hiển hiện, vẫn tồn tại cho dù bạn k muốn, cho dù bạn thực sự quên nó.

Có những vết sẹo ở những vị trí rất dễ nhìn thấy, có những vết sẹo thì k. Có những vết sẹo có thể che dấu đc, có những vết sẹo thì k. Có những vết sẹo đơn giản dễ hiểu, có những vết sẹo thì k. Và loại sẹo k dễ nhìn thấy, k thể che dấu đc, k hề giản đơn thường nằm ở trong Trái Tim!

Với những người có vết sẹo trái tim, bạn rất khó có thể thấy được cho dù bạn có cố gắng nhìn thật lâu thật kỹ vào…nơi chứa đựng trái tim của họ. Chỉ có một cách duy nhất mà cách này cũng chỉ thực hiện khi bạn là người sâu sắc nhạy cảm, đó là nhìn xoáy đôi mắt họ. Đôi mắt là nơi họ k bao giờ che dấu đc họ là người có sẹo trong tim, ngay cả lúc họ đang cười toả sáng cỡ nào. Họ có thể ghét hoặc yêu vết sẹo trái tim ấy. Nếu ghét họ sẽ luôn sống trong hận thù, khó thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn do chính họ tạo nên, và vì vậy họ yếu đuối hơn, dễ bị gục ngã hơn, dễ từ bỏ, dễ đầu hàng. Còn khi họ biết yêu vết sẹo của chính mình, họ sẽ chỉ mỉm cười khi nhớ ra rằng à ừ nhỉ mình có sẹo trong tim. Vết sẹo ấy sẽ làm họ mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và cũng đồng nghĩa với việc họ nhận ra sự tổn thương sớm hơn thậm chí là trước khi nó xảy đến, họ chai sạn hơn, lạnh lùng hơn. Điều này đương nhiên vừa tốt vừa k tốt. Có thể tốt cho họ nhg lại k tốt cho những người muốn yêu thương họ.

Vấn đề của mọi vết sẹo là cứ đến một thời điểm nhất định nào đó, mà người ta gọi nôm na là cứ đến mùa, thì vết sẹo lại đau nhức… Nhưng cũng đành thôi, họ phải chấp nhận như kiểu sống chung với lũ, sống chung với sẹo vậy!

Do đó bất kể bạn là ai, có sẹo hay k, hãy mỉm cười với những vết sẹo trái tim!

P.S. Chúc những trái tim có sẹo ngủ ngon!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s